บริการของเรา
  » Aqua Aerobics
  » Aqua Baby (ยังไม่เปิดให้บริการ)
  » Aqua Maternity
  » Aqua Therapeutic
  » Aqua Back and Knee
  » Back and Neck Therapeutic
 
 
 
 
 
 
จำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์
 
 
 
     
       Aqua Back and Knee Therapeutics Program
 
 
   
 
 
 
 
   
  อาการปวดหลัง หลาย ๆ คนคงจะมีประสบการณ์เกี่ยวกับอาการปวดหลังนี้บ้าง ในคนอายุน้อยส่วนใหญ่มีสาเหตุมาจากพฤติกรรมการทำงาน และอริยาบทที่ใช้หลังอย่างผิดวิธี ส่วนในคนสูงอายุ  40 ปีขึ้นไป อาการปวดหลังมักเกิดจากการเสื่อมสภาพของกระดูกสันหลัง สำหรับอาการปวดเข่า เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ แต่ในผู้ที่มีอายุมากกกว่า 40 ปีมักเกิดจากการเสื่อมของกระดูกอ่อนผิวข้อเข่า ซึ่งเป็นการเสื่อมสภาพตามธรรมชาติแต่ช้าเร็วไม่เท่ากันในแต่ละคน  
 
   
  Aqua Back and Knee Therapeutics  เป็นโปรแกรมการออกกำลังกายในน้ำที่เหมาะสมมากที่สุดและปลอดภัยในคนที่มีอาการปวดหลังและปวดเข่า แรงพยุงตัวในน้ำจะช่วยให้น้ำหนักตัวไม่ตกลงบนกระดูกสันหลังและข้อเข่าที่ปวด  ขณะเดียวกันแรงต้านในน้ำจะช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้น โปรแกรมนี้จะช่วยฟื้นฟูสมรรถภาพของผู้ที่มีอาการปวดหลังและปวดเข่าให้กลับสู่สภาพปกติได้อย่างรวดเร็ว  
 
   
  ลักษณะโปรแกรม Aqua Back and Knee Therapeutics จะจัดโปรแกรมออกกำลังกายให้เหมาะสมกับผู้ที่มีอาการปวดหลังและปวดเข่า  โดยคำนึงถึงสุขภาพ และสมรรถภาพพื้นฐานของแต่ละท่าน  มีการดูแลอย่างใกล้ชิด และติดตามประเมินความก้าวหน้าตลอดเวลา เพื่อให้ได้ผลในการแก้ปัญหาสุขภาพอย่างเต็มที่  นำรูปแบบของการออกกำลังกายในน้ำ (Aquatic Exercise) ที่เหมาะสมกับผู้ที่มีอาการปวดหลังและปวดเข่า  มาใช้ร่วมกับการบริหารร่างกายโดยอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ผลิตขึ้นโดยเฉพาะสำหรับการออกกำลังกายเพื่อบำบัดและฟื้นฟู
 
 
   
  นอกจากนี้ยังมีการออกกำลังกายด้วย Floor Exercise,  Exercise Ball และ Exercise Band เพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อขาให้แข็งแรง  สร้างทัศนคติให้ออกกำลังกายเป็นกิจวัตร  นอกจากจะช่วยแก้ปัญหาสุขภาพที่เป็นปัญหาโดยตรงแล้ว  ยังช่วยส่งเสริมสมรรถภาพทั่วไปเพื่อป้องกัน และยังเป็นการเพิ่มคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น  
 
   
 
 
 
 
   
  ประโยชน์ของ Aqua Back and Knee Therapeutics เป็นการออกกำลังกายโดยการเคลื่อนไหวในรูปแบบต่างๆ เช่น การเดิน-วิ่ง การเต้นแอโรบิค การฝึกหนักสลับเบา ซึ่งได้พัฒนาโปรแกรมเฉพาะสำหรับผู้ที่มีอาการปวดเข่า  กิจกรรมต่างๆเหล่านี้จะช่วยบำบัดรักษาอาการปวดหลังและปวดเข่า และฟื้นฟูสมรรถภาพ  จึงก่อให้เกิดประโยชน์หลายประการ คือ  
 
   
  1. เป็นรูปแบบการออกกำลังกายที่ไม่ต้องรับน้ำหนักตัว และไร้แรงกระแทก จึงไม่ทำให้บาดเจ็บ  และให้ความปลอดภัยสูงสุด

2. แรงต้านทานของน้ำต่อการเคลื่อนไหวจะช่วยสร้างความแข็งแรง ความอดทนของกล้ามเนื้อส่วนต่างๆได้เป็นอย่างดีโดยไม่ก่อให้เกิดอาการเจ็บระบบภายหลังการออกกำลังกาย

3. ขณะออกกำลังกายในน้ำ ก ารไหลเวียนโลหิตและการระบายความร้อนของร่างกายจะมีประสิทธิภาพมากกว่าเมื่อออกกำลังกายบนบก ลดอาการบวม และทำให้รู้สึกสดชื่น
 
 
     
 
บริษัท อะควาฟิตเนส จำกัด
เลขที่ 1009/3 ซอยสาธุประดิษฐ์ 20 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กทม.10120
Aqua Fitness Co.,Ltd
1009/3 Soi Sathupradit 20, Bangklo, Bangkorlaem, Bangkok 10120
โทร +662 211 7217 , +662 212 1618  แฟกซ์ +662 212 6823
 
Current Pageid = 49